Hướng dẫn sử dụng máy rang hạt điều, đậu phộng, các loại
Post 1:01 - 15/04/2018

Hướng dẫn cách sử dụng máy rang hạt điều, đậu phộng, ngô, lạc, rang hạt hướng dương, các loại hạt...

Máy rang hạt có hai loại là máy rang dùng điện và máy rang dùng ga. Về chức năng, cấu tạo và nguyên  lý làm việc của hai máy là như nhau. Hai máy chỉ khác nhau về nguyên liệu đốt. Máy rang hạt dùng điện vừa có thể sử dụng điện 220V hoặc điện 380V nên rất thuận tiện. Riêng với máy rang hạt dùng ga thì vẫn phải sử dụng điện 220 V để cấp nguồn cho động cơ hoạt động. Cả hai máy đều thiết kế để động cơ đảo được chiều, chính vì vậy sau khi hạt đã được rang chín chỉ cần bật công tắc cho động cơ đảo chiều là hạt sẽ tự chảy ra. Máy được thiết kế nhỏ gọn, sử dụng dễ dàng, đạt hiệu quả cao. Tiết kiệm thời gian và nhân lực.

 

II) Hướng dẫn lắp đặt

Chuẩn bị một attomat hoặc cầu dao 30 A

Máy được thiết kế bánh xe,chính vì vậy việc lắp đặt rất dễ dàng. Chỉ cần đặt máy trên mặt bằng phẳng.Cố định và cấp nguồn điện cho máy qua attomat hoặc cầu dao  

 

III) Hướng dẫn vận hành

 Quy trình vận hành

Trong quá trình vận chuyển do một số chi tiết, đầu nối,dây dẫn điện có thể bị lỏng,hở hoặc đứt vì vậy trước khi vận hành cần :

1- Kiểm tra lại dây dẫn

2- Kiểm tra lại công tắc nguồn trên máy

3- Kiểm tra lại toàn bộ máy xem có bị nứt vỡ hay biến dạng

 

IV) Các bước vận hành

B1- Cấp nguồn điện cho máy

B2-Bật công tắc nguồn

B3-Cho hạt cần rang vào máy, đậy lắp lại. Sau đó xoay núm trên đồng hồ nhiệt để đặt nhiệt độ thích hợp.Tiếp theo đó là bật công tắc cho máy quay. Đợi cho hạt được rang chín, mở nắp và  xoay công tắc cho động cơ quay ngược đổ hạt ra.

Bài viết liên quan

Scroll